phỏm online - Công ty TNHH trò chơi

3 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC CƠ BẢN

Sử dụng những những sản phẩm gia công cơ khí chính xác chất lượng không chỉ giúp nâng cao hiệu quả sản xuất mà còn giúp tiết kiệm tối đa chi phí lau dài cho các doanh nghiệp.

3 tiêu chí đánh gia chất lượng gia công cơ khí chính xác cơ bản

Vậy làm sao để có thể biết được sản chất lượng của các dòng sản phẩm này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé, ở bài viết này Cơ Khí Trọng Tín xin gửi tới các bạn 3 tiêu chí để đánh giá chất lượng của thành phẩm gia công cơ khí.

3 tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm gia công CNC

Để có thể đánh giá được chất lượng của sản phẩm gia công cơ khí một cách chuẩn xác và toàn diện nhất có thể thì Cơ Khí Trọng Tín xin chia sẻ tới các bạn 3 tiêu chí cơ bản để có thể đánh giá về chất lượng sản phẩm gia công cơ khí chính xác.

3 tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm gia công CNC

3 tiêu chí này bao gồm đánh giá về độ chính xác, đánh giá về bề mặt và đánh giá về thẩm mỹ của sản phẩm vừa gia công. Nhằm giúp bạn có thể hiểu một cách chi tiết về 3 tiêu chí này thì dưới đây Cơ Khí Trọng Tín sẽ nói chi tiết hơn về từng các tiêu chí.

Đánh giá độ chính xác của sản phẩm gia công

Hầu hết các sản phẩm được sản xuất bằng phương pháp gia công cơ khí chính xác đều sử dụng cho các loại máy móc và thiết bị, nên yếu tố chính xác luôn được đặt lên hàng đầu khi đánh giá về chất lượng của một sản phẩm đang cần gia công.

Đánh giá độ chính xác của sản phẩm gia công

Thông thường các thành phẩm được tạo ra sau khi gia công sẽ được đánh giá về độ chính xác dựa trên các tiêu chuẩn như sau:

  • Thành phẩm gia công cần đạt chuẩn kích thước theo đúng bản thiết kế, cũng như hạn chế những dung sai. Sản phẩm tạo ra đạt chuẩn theo đúng yêu của của người dùng, nhằm để giảm thiểu các chi phí về công đoạn sửa chữa các thông số chưa chính xác.
  • Hình dáng của thành phẩm gia công cần phải được tạo ra theo đúng với bản vẽ thiết kế và yêu cầu.
  • Vị trí tương quan của sản phẩm gia công cần phải được thiết kế chuẩn như vuông góc, đồng tâm, song song.
  • Nếu gia công các chi tiết và phụ tùng máy móc thì độ khớp của sản phẩm cần phải đạt yêu cầu giống với các linh kiện cũ.

Comment